Tuyển Dụng Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Đài Loan

Chi phí đi làm điều dưỡng - hộ lý tại Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Hỏi: Tôi tên là Minh Thu, ở Hà Đông – Hà Nội, tôi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng và đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc. Anh/chị có thể tư vấn cho tôi biết: Thông thường chi phí đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan là bao nhiêu? Có quy định đặc biệt nào về chi phí đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan không?

 

Lao động hộ lý tại Đài Loan

Trả lời: Xin chào Minh Thu, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho cán bộ tư vấn. Xin trả lời câu hỏi của bạn:

Hiện nay, tình trạng dân số Đài Loan đang già hóa dần khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực điều dưỡng viên, hộ lý tại các viện dưỡng lão, bệnh viện đang gia tăng lên. Có thể nói, đây chính là cơ hội hấp dẫn để lao động Việt nắm bắt và có được một công việc ổn định với thu nhập cao dành cho các điều dưỡng viên. Vậy:

 

Chi phí đi điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan là bao nhiêu?


Hiện nay, áp dụng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thì chi phí là khoảng 3.300 - 4000 USD/người với hợp đồng lao động có thời hạn là 3 năm. Trong trường hợp có đơn vị, công ty xuất khẩu lao động nào thu quá mức mà bộ đã đề ra sẽ bị đình chỉ hoặt động và phải đền tiền.
 

Cụ thể đi xuất khẩu lao động điều dưỡng - hộ lý Đài Loan


- Tổng chi phí xuất cảnh theo quy định là 3.300USD.

- Chi phí đào tạo là 500USD (bao gồm học phí, chi phí ăn, ở trong vòng từ 3 - 4 tháng, nếu ứng viên học vượt qua tháng thứ 5 sẽ không thu thêm).

- Tiền đặt cọc là 800USD (khoản này sẽ tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng và số tiền đặt cọc này sẽ được công ty hoàn trả cả gốc lẫn lãi khi lao động hoàn thành hợp đồng và trở về nước đúng thời hạn của hợp đồng lao động).
Vậy, tổng chi phí từ 3.800USD - 4.600USD (tương đương từ 83 triệu đến 100 triệu đồng).

- Trong trường hợp, lao động chỉ đóng 35 triệu đồng, số tiền còn lại từ 48 triệu đồng - 65 triệu đồng sẽ được Công ty phái cử và chủ sử dụng lao động cho nợ sau đó sẽ trừ dần vào tiền lương 7 tháng đầu tiên của lao động và không tính lãi.

- Sau thời gian 3 năm làm việc tại Đài Loan, lao động sẽ nhận được khoảng 450.000.000 VNĐ – 500.000.000 VNĐ (Sau khi đã trừ các khoản chi phí).

Quy định trên được áp dụng với mọi công ty xuất khẩu lao động, nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều công ty vẫn đưa ra các khoản chi phí phụ khiến cho chi phí đi xuất khẩu điều dưỡng Đài Loan tăng lên rất nhiều.

  
Lao động nên tìm hiểu rõ thông tin về chi phí tránh tình trạng "môi giới cò mồi" thiệt thân

Để đảm bảo quyền lợi cho lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề ra những quy chế xử lý đối với những đơn vị, công ty nào cố tình vi phạm. Kèm theo đó, từ sau ngày 01/02/2014, các công ty nào bị phản ánh là vi phạm quy định sẽ bị tạm dừng hoặt động để điều tra, giải quyết dứt điểm trong vòng 30 ngày.

Đồng thời, công ty phái cử nào thu phí cao hơn quy định, qua nhiều lớp trung gian hay các khoản chi phí thu không có hóa đơn, chứng từ cụ thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc là sẽ bị đình chỉ dừng hoặt động từ 6 – 12 tháng.

Chúc các bạn thành công!


Bạn đọc quan tâm: Lương của lao động điều dưỡng - hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu? 


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung