Thị Trường Khác

Chi phí khi tham gia chương trình điều dưỡng Đức

Chi phí tại Việt Nam:
Nếu lao động sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện làm điều dưỡng tại Đức và trúng tuyển được tham gia chương trình điều dưỡng Đức thì phải chi trả các khoản chi phí sau:
- Lao động nộp 1 lần duy nhất cho trung tâm lao động ngoài nước với số tiền Việt tương đương khoảng 300Euro để phục vụ cho công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo kiến thức quản lý và cần thiết. Số tiền này sẽ được thu vào ngày lao động nhập học, nhưng có điều lao động cần chú ý là tỷ giá quy đổi sẽ được tính theo tỷ giá ngoại tệ bán ra của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm lao động nộp tiền và khoản tiền này sẽ không được hoàn trả cho lao động với bất cứ lý do gì.
- Khám sức khỏe sẽ được thực hiện ban đầu ngay sau khi lao động nhập học. Lao động sẽ phải tự thanh toán tiền khám sức khỏe cho bệnh viện đã ký hợp đồng kiểm tra sức khỏe cho lao động của trung tâm lao động ngoài nước.
- Lao động sẽ phải tự chi trả tiền ăn vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần bên cạnh những chi phí sinh hoạt cá nhân khác của mình trong thời gian đào tạo và học tiếng Đức tại Việt Nam.


 

Chi phí lao động phải chi trả hoặc có thể được miễn trong thời gian làm việc và học nghề tại Đức:
+ Trong thời gian lao động học nghề tại Đức thì hàng tháng Công ty phái cử sẽ khấu trừ 150Euro từ học bổng học nghề mỗi tháng của lao động. Chi phí này bao gồm các khoản tiền học phí đào tạo nghề tại Đức 100Euro/tháng. Bởi học nghề tại Berlin phải mất phí. Bên cạnh đó, chi phí hoàn trả cho khóa đào tạo tiếng Đức trong nước đã được Công ty phái cử ứng trước là 50 Euro/tháng, hoàn trả trong 3 năm đào tạo nghề.
- Lao động lưu ý nên mang theo một khoản tiền nhất định để có thể đảm bảo chi tiêu trong tháng đầu tiên đào tạo nghề tại Cộng hòa liên bang Đức, khi lao động chưa được nhận học bổng học nghề (học viên điều dưỡng sẽ được nhận học bổng học nghề vào cuối tháng đầu tiên).
- Lao động có trách nhiệm phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật Cộng hòa liên bang Đức trong thời gian được làm việc và đào tạo theo hợp đồng lao động ký kết với các cơ sở đào tạo, chăm sóc người già.
- Cuối khóa đào tạo nghề điều dưỡng tại Đức, lao động ứng viên sẽ phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Với những lao động không vượt qua kỳ thi sẽ được phép thi lại 01 lần nữa, nhưng nếu lần thi lại vẫn không đỗ, lao động sẽ sẽ bị loại khỏi chương trình và phải về nước và lao động phải về nước sẽ tự chi trả tiền vé máy bay về nước.
- Trong quá trình tham gia chương trình đào tạo và làm điều dưỡng tại Đức, nếu lao động tự ý chấm dứt trước thời hạn việc học nghề tại Đức cũng như học tiếng Đức tại Việt Nam, lao động sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn trả lại cho Công ty phái cử toàn bộ các chi phí do Công ty đã tạm ứng cho lao động đó để tham gia chương trình.

Lưu ý: Ngoài các khoản chi phí nêu trên, lao động khi tham gia Chương trình điều dưỡng Đức sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào khác.
Nếu có bất kì thắc mắc nào, mời các bạn để lại câu hỏi hoặc thông tin ở dưới phần bình luận, những cán bộ tư vấn vieclamdieuduong.com sẽ liên lạc tư vấn trực tiếp cho bạn!

Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung