Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Cẩn thận với chiêu trò lửa đảo đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý

Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng viên, hộ lý. Với những chính sách ưu đãi như miến phí chi phí đào tạo, xuất cảnh, mức lương cao 30 triệu đồng/ tháng... Đã kiến cho nhiều lao động muốn đi làm điều dưỡng tại Nhật theo ngành nghề này.

Hiện tại chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước có đầy đủ chức năng thu hồ sơ, tuyển chọn, đào tạo về ngành nghề này. Nhưng nếu bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ ngành nghề điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật, thì có hơn một trang tuyển dụng ngành nghề này. 

Thông tin không chính thống

Việc các công ty không có chức năng đào tạo ngành nghề điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng vẫn đăng thông tin tuyển dụng, gây hoang mang thị trường. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thông tin về chương trình diều dưỡng viên, hộ lý, với chi phí 200 triệu và lời hứa mức lương rất cao. 

Nhưng sự thật không phải vậy.

Chương trình điều dưỡng viên, hộ lý hiện tại đều do chính phủ Nhật đài thọ về chi phí. Nếu đủ điều kiện thì các bạn sẽ được miễn phí dào tạo tiếng Nhật trong vòng 12 tháng, miễn phí ăn ở, hàng tháng được nhận sinh hoạt phí.... Với mỗi ứng viên, phía Nhật bỏ ra hơn 20.000 USD/ người. Các bạn chỉ mất chi phí khám sức khỏe và chi phí làm visa, hộ chiếu. (Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản - niềm mơ ước của nhiều lao động Việt)
 
Nhưng thông tin trên rất ít người biết đến, và vẫn có nhiều trường hợp bị lừa đảo. Chị Na( 22 tuổi, Thái Bình) cho hay, có cả đơn vị về tận trường cao đẳng điều dưỡng bọn em tuyển dụng, được nhà trường cho phép tổ chức hội thảo nghề nghiệp. Nên mức độ tin tưởng rất cao, nhiều bạn đã tham gia. Nhưng đến sau đó, mới vớ lẽ ra là đơn vị trên không hề có chức ngành tuyển dụng  ngành nghề này. Bởi vì nhà trường thiếu thông tin, và cũng muốn tạo điều kiện việc làm cho sinh viên nên đã lơ là khâu đính chính thông tin. Đó là câu trả lời chúng tôi nhận được của ban lãnh đạo nhà trường. 

Dễ dàng bị lừa

Do những quyền lợi hấp dẫn của nghề điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản, nên vẫn có nhiều trường hợp dễ dàng bị lừa. Chỉ cần các “ cò môi” đưa ra lời hứa hẹn trên mây, lấy được lòng tin của những bạn đang có mong muốn đi Nhật. Họ sẵn sàng nghe theo, những gì” cò mồi” nói mà không cần kiểm chứng thông tin. 

Chị K (Nghệ An) chia sẻ: "Lúc trước tôi muốn tham gia chương trinh điều dưỡng viên, nên đã lên mạng tìm hiểu thông tin. Tôi được một chị của công ty tại Hà Nội tư vấn là chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ với chi phí là 200 triệu đồng, là có thể sang Nhật vừa học vừa làm. Tôi hỏi lại là theo thông tin của Bộ LĐTB&XH thì chi phí đi theo chương trình này là miễn phí, sao bên chị thu phí. Chị ấy cup máy luôn, không trả lời câu hỏi của tôi. Hiện tại, thì tôi đang  trau dồi thêm tiếng Nhật, để chuẩn bị thật tốt khi muốn tham gia chương trình  này"

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Tìm hiểu thông tin:  
Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật được nghỉ những ngày nào trong năm?  


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung