Hỏi / Đáp

Công ty xuất khẩu lao động có chức năng tuyển điều dưỡng Việt tới Nhật Bản làm việc không?

Câu hỏi: Hiện tại, em vừa tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa, 21 tuổi. Em muốn tham gia vào chương trình đi điều dưỡng Nhật Bản. Em lên mạng tìm hiểu thông tin thì thấy có các công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đăng tin tuyển dụng ngành nghề này. Nhưng em đọc được tin là với chương trình này chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước có đầy đủ chức năng tuyển dụng, đào tạo và thi tuyển.

Qua đây, cho em hỏi các công ty XKLĐ có được nhận hồ sơ cho chương trình này không? Em muốn tham gia thì nên nộp hồ sơ ở đâu? Em cảm ơn.

 Các bạn lao động nên cảnh giác tránh rơi vào "cạm bẫy môi giới cò mồi" xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản

Chuyên viên tuyển dụng tư vấn: Hiện nay chương trình tuyển điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản đầu mối nhận hồ sơ duy nhất là Cục quản lý lao động ngoài nước. 

Chương trình này do Nhật Bản tài trợ mọi chi phí về xuất cảnh, đào tạo, chi phí ăn ở, sinh hoạt... Nên khi tham gia chương trình này, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong vòng 12 tháng, được ăn ở miễn phí trong quá trình học, hàng tháng được nhận sinh hoạt phí. Với chi phí đào tạo 20.000 USD/ ứng viên đã được Nhật Bản tài trợ.

Chi tiết: Nhật Bản hỗ trợ chi phí từ A - Z trong đào tạo ứng viên điều dưỡng tại Việt Nam 


Nếu bạn trúng tuyển để được đi Nhật theo chương trình này, bạn chỉ mất tiền khám sức khỏe, tiền làm visa, hộ chiếu.

Quảng cáo là như vậy, nhưng thực tế các công ty này không có chức năng đứng ra tuyển dụng, đào tạo và đưa các ứng viên sang Nhật Bản làm việc,

Do chương trình này là phi lợi nhuận, phía Nhật Bản chỉ định Cục quản lý lao động ngoài nước làm đơn vị duy nhất nhận hồ sơ cho chương trình này. Chưa có bất kỳ doanh nghiệp XKLĐ nào được Bộ LĐTB&XH cấp phép về lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Trong 68 ngành nghề Nhật Bản cho phép tuyển dụng thực tập sinh kỹ năng, thì ngành nghề điều dưỡng viên, hộ lý, thậm chí cả nghề giúp việc cho hộ lý vẫn không có trong danh mục trên.

Nhiều điều dưỡng Việt quan tâm tới chương trình điều dưỡng Nhật BảnBên cạnh đó cũng tràn lan không ít tin tuyển lao động điều dưỡng Nhật Bản. Các bạn cần cảnh giác, tìm hiểu kĩ thông tin tránh là nạn nhân của hình thức lừa đảo này.
 


Do đó, chỉ duy nhất Cục quản lý lao động ngoài nước có đủ chức năng, thẩm quyền về chương trình này. Nếu như bạn muốn tham gia, xét thấy bản thân đủ điều kiện thì có thể nộp hồ sơ lên Cục, địa chỉ duy nhất là 41B Lý Thái Tổ- Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung