Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Bất ngờ với mức lương khủng của điều dưỡng biết tiếng Nhật đi XKLĐ

Sinh viên ngành điều dưỡng hiện nay luôn có ý định học xong sẽ XKLĐ sang Nhật làm điều dưỡng viên. Tuy nhiên, để có thể sang Nhật thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật cũng khá là cao ở một số vùng. Bởi lẽ, nếu biết tiếng Nhật mức lương của điều dưỡng viên chắc chắn sẽ không hề thấp.

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, đặc biệt với sinh viên ngành điều dưỡng, điều quan tâm đầu tiên có lẽ là tìm một công việc phù hợp. Việc trang bị thêm cho mình một ngoại ngữ nào đó sẽ giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội việc làm lớn hơn với mức lương cao hơn. XKLĐ sang Nhật ngành điều dưỡng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.
 

Việc học tiếng Nhật khi đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các ứng viên điều dưỡng. Kết thúc khóa đào tạo tiếng Nhật, các ứng viên sẽ tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt cấp độ N4. Mục đích của việc học tiếng Nhật là nhằm giúp các bạn sớm thích nghi với công việc và cuộc sống mới tại Nhật.
 

Tại sao biết tiếng Nhật, mức lương của điều dưỡng XKLĐ tại Nhật lại cao?


Điều dưỡng viên có khả năng bằng tiếng Nhật khi sang Nhật làm sẽ giao tiếp tốt hơn và nhạy bén hơn. Đây cũng chính là bước đệm giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt khả năng thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản sẽ cao hơn.
 
Xem thêm:

Cơ hội và thách thức cho lao động Việt khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Hồ sơ ứng viên hộ lý, điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc

 

Thông thường, mức thu nhập bình quân của điều dưỡng viên khi đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật dao động khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng). Riêng đối với những điều dưỡng viên thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng thì thu nhập lên tới 250.000 – 300.000 yên/tháng (tương đương khoảng 50-60 triệu đồng/tháng). 
 

muc-luong-dieu-duong-biet-tieng-nhat-xklđ-nhat-cao

Không như những ngành nghề khác khi XKLĐ tại Nhật, chính phủ Nhật cho phép các điều dưỡng viên được phép làm việc ở đây lâu dài. Nguyên nhân là Nhật đang rất "khát" điều dưỡng do nhu cầu về phúc lợi hóa xã hôi. Để tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu tuyển điều dưỡng, mời bạn đọc tại Bài viết này!

Như vậy, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt khi đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản thì đó là lợi thể lớn đối với bạn. Nó không chỉ giúp bạn có một công việc tốt với mức lương cao, ổn định tại Nhật mà cơ hội việc làm của bạn sau khi về nước rất lớn.

điều kiện để đi xklđ nhật ngành điều dưỡng

 Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);
 Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
 Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.
 Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
 Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.
 Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

 
Xem thêm: 

Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng Nhật Bản
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung