Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Bất ngờ tiền lương khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Mới đây, Cục quản lý lao động ngoài nước đã họp báo và công bố chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Người tham gia chương trình không mất một khoản phí nào và có thể có mức lương 60 triệu đồng/tháng.

 
Ông Tống Hải Nam (phó cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước) cho biết: “Đây là một chương trình được hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, Mục đích của chương trình là đưa điều dưỡng viên và hộ lý đạt tiêu chuẩn sang Nhật Bản làm việc”.
 
 
Mức độ thu nhập cơ bản của y tá - điều dưỡng Nhật Bản/tháng theo tuổi

Theo ông Nam, nếu ứng cử viên đủ tiêu chuẩn để sang Nhật làm việc sẽ được ở lại làm việc trong thời gian dài, với mức lương từ 270.000-300.000 yên/tháng tương đương 51.300.000-57.000.000 đồng/tháng.

Theo lãnh đạo của cục quản lý lao động ngoài nước, các ứng viên tham gia sẽ được Nhật Bản đãi ngộ miễn phí tiền ăn, đào tạo tiếng Nhật và hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong vòng 12 tháng. Khi kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Nếu đỗ thì ứng viên sẽ được hoàn thiện hồ sơ để giới thiệu với các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản.



Thu nhập làm thêm giờ của điều dưỡng viên Nhật Bản
 
Khi sang Nhật Bản, những ứng viên sẽ làm những công việc như: chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh, cho bệnh nhân ăn… Theo yêu cầu của Nhật Bản, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thực hiện chương trình.

Ông Nam nói :“Trong thời gian qua chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký, tuy nhiên lại có hình thức rất giống nhau. Chúng tôi nghi ngờ đang có một cá nhân hay tổ chức nào thu tiền bất hợp pháp của người tham gia nên chúng tôi đã báo với công an để điều tra và xác minh”.



Các bạn lao động dành sự quan tâm rất lớn tới chương trình tuyển điều dưỡng Nhật
 
Theo ông Nam, đây là một chương trình phi lợi nhuận, ứng viên chỉ đăng ký trực tiếp với Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (41 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), không phải đóng bất kỳ khoản phí nào hay thông qua cá nhận, tổ chức nào khác.

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp với các cán bộ tư vấn hoặc để lại thông tin, câu hỏi theo mẫu phía dưới. Mọi thắc mắc sẽ được cán bộ tư vấn giải đáp nhanh - chi tiết - chính xác nhất.


Bạn đọc quan tâm
Điều kiện sang Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý là gì? 
Tìm hiểu thông tin chính xác về hộ lý, điều dường sang Nhật Bản 



 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung