Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Nhật Bản hỗ trợ chi phí từ A - Z trong đào tạo ứng viên điều dưỡng tại Việt Nam

Theo chương trình này ứng viên tham gia xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản trực tiếp vào các khóa học đào tạo trong chương trình phái cử và tiếp nhận lao động trong lĩnh vực y tế. Ở chương trình này Nhật sẽ hỗ trợ nước ta khoảng 6 triệu USD để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý. Các ứng viên sẽ được đào tạo trong vòng một năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được sang Nhật làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe  hoặc các bệnh viện tại Nhật.
 Hình ảnh hội thảo điều dưỡng Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội

 

Điều dưỡng Việt Nam được hỗ trợ Nhật Bản hỗ trợ chi phí chương trình đào tạo từ A - Z


Điều dưỡng, hộ lý là ngành được đào tạo miễn phí làm việc lương lại cao thu nhập trung bình của điều dưỡng tại Nhật rơi vào khoảng 130.000-140.000 yên/tháng, hộ lý mức thu nhập từ 140.000-150.000 yên/tháng. Ngoài ra các ứng viên cũng sẽ được hỗ trợ các khoản phụ cấp tương đương với thành tích công việc theo chế độ pháp luật Nhật hiện hành.

Ông Tống Hải Nam là cục phó Dolap, ông cho biết ngày 05 tháng 06 có 138 điều dưỡng, hộ lý Việt sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc. Theo ông Dolab nước ta đang hướng đến xuất khẩu lao động cấp cao từ lâu nhưng vẫn đang trong tình trạng bị động. Hiện tại xuất khẩu lao động diện kỹ sư, chuyên gia tư vấn  Nhật, Điều dưỡng đang dần tiếp cận với người lao động.

 
Thông tin về chương trình đưa ứng viên điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Tuy nhiên, với sự ưu ái của chính phủ Nhật thì có thể nói đây có thể là một bước ngoặt lớn cho lao động Việt Nam. Tạo được quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực lao động, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Xem thêm: Sự thật sau việc đóng BHXH 2 lần của điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam ở nước ngoài 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung