Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Bật mí bí quyết thi đỗ chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản

Ngành y tế của Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý. Do tình trạng già hóa dân số, kèm theo tỷ lệ sinh thấp, khiến cho các bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản tăng cao nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý. Đã mở ra cơ hội làm việc với mức thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại... cho các ứng viên Việt Nam.
 


Các ứng viên tham gia vào chương trình tuyển điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản
 
Tham gia chương trình này, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong vòng 12 tháng, được sinh hoạt trong ký túc xá, hàng tháng được cấp sinh hoạt phí. Nếu thi đỗ để sang Nhật làm việc thì bạn chỉ cần bỏ ra chi phí khám sức khỏe, chi phí làm visa, hộ chiếu.

Vậy bí quyết thi đỗ chương trình điều dưỡng Nhật Bản là gì?
Đơn vị duy nhất tiếp nhận hồ sơ, tuyển chọn, đào tạo chương trình này là Cục quản lý lao động ngoài nước. Do đó, bạn nên lên trang chủ của Bộ LĐTB&XH để tìm hiểu thông tin chính thống của chương trình này. Để thi đỗ chương trình này bạn cần:

Thứ nhất, biết được lịch nộp hồ sơ của chương trình này do Cục quản lý lao động ngoài nước thông báo.

Thứ hai, chuẩn bị thật tốt về chuyên môn, trình độ tiếng Nhật để tham gia thi tuyển sơ loại hồ sơ của Cục.
+ Bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản do Cục quản lý lao động ngoài nước quy định( tham khảo các bài viết trước của web).
+ Trau dồi trình độ học vấn, chuyên môn công việc. Các bài thi của chương trình này sẽ gồm thi thực hành và lý thuyết. Vì vậy bạn nên tham khảo các bài thi của các khóa đào tạo trước, để chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý thật tốt.
+ Trình độ tiếng Nhật rất quan trọng. Chính phủ Nhật Bản luôn đánh giá cao những ứng viên có trình độ tiếng Nhật tốt, có thể giao tiếp tự tin với người Nhật. Những ứng viên có trình độ tiếng Nhật N1, N2, N3 sẽ không cần tham gia khóa học đào tạo, được giới thiệu công việc điều dưỡng, hộ lý tại Nhật luôn nếu đủ điều kiện về kiến thức, chuyên môn.

Thứ ba, chuẩn bị tâm lý thật tốt, bình tĩnh, tự tin để tham gia thi tuyển.

Bởi vì muốn sang Nhật Bản làm điều dưỡng, hộ lý viên thì bạn phải trải qua ít nhất là 2 kỳ thi căng thẳng. Bởi vì chương trình này do Nhật Bản tài trợ, hầu như các ứng viên không mất chi phí, nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Qua 3 năm triển khai, nhưng Việt Nam chỉ mới đưa được 500 ứng viên điều dưỡng, hộ lý viên sang Nhật Bản làm việc. 

Với những chia sẻ trên, các bạn có thể chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức, tác phong làm việc,... khi muốn tham gia chương trình này. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thông tin: Nhật tiếp tục tiếp nhận điều dưỡng viên trong những năm tới 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung